Tìm kiếm
Kiến thức hữu ích

Tại sao nên thuê server lưu trữ dữ liệu và thuê ở đâu?

24/05/2024

Bài viết nổi bật

thuê server lưu trữ dữ liệu

Hiện nay, nhu cầu thuê server lưu trữ dữ liệu của doanh nghiệp ngày càng nhiều. Bạn đã biết đơn vị uy tín nào cho thuê máy chủ chưa? Cùng xem bài viết dưới đây của HyperCore để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Xem Thêm: Các dịch vụ của điện toán đám mây

1. Tại sao nên thuê server lưu trữ dữ liệu?

Bất kể công ty tham gia vào ngành hay lĩnh vực nào, việc lưu trữ dữ liệu là một vấn đề cần phải nhắc đến. Đặc biệt với những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, lưu trữ thông tin khách hàng, nhân viên… yêu cầu dung lượng lưu trữ rất lớn. Thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu là giải pháp lưu trữ dữ liệu tốt nhất, nhanh chóng và kịp thời nhất.

Doanh nghiệp có thể sử dụng các phương pháp truyền thống để lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng di động hoặc máy tính. Tuy nhiên, tính sẵn sàng, khả năng mở rộng và bảo mật của việc thuê máy chủ lưu trữ dữ liệu sẽ được cải thiện gấp nhiều lần và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Khách hàng có thể quản lý và vận hành máy chủ hoàn toàn từ xa mà không cần phải mang theo ổ cứng mỗi khi cần.
 • Giúp doanh nghiệp kiểm soát dữ liệu tốt hơn và hiệu quả hơn bằng cách phân cấp khả năng truy cập cho người dùng.
 • Máy chủ lưu trữ có cấu hình cao, hiệu năng vượt trội, chi phí đầu tư và vận hành tối ưu.
 • Tất cả dữ liệu ở một nơi, dễ dàng đồng bộ hóa, tìm kiếm và kiểm soát.

thuê server lưu trữ dữ liệu

Thuê server lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp

2. Thuê Storage Server để lưu trữ dữ liệu cần quan tâm điều gì?

Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi thuê server lưu trữ dữ liệu như sau:

 • Lựa chọn nhà cung cấp uy tín: Các nhà cung cấp có thời gian hoạt động lâu dài thường có cơ sở hạ tầng ổn định và đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đảm bảo hoạt động liên tục và hỗ trợ khách hàng hiệu quả.
 • Dung lượng lưu trữ và khả năng mở rộng: Nhu cầu lưu trữ dữ liệu thường tăng theo thời gian. Do đó, khi thuê server, bạn cần ước tính nhu cầu và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Ngoài ra, hãy đảm bảo server có khả năng mở rộng dễ dàng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp.
 • Thời gian hoạt động (uptime) 99,8% và tốc độ đường truyền ổn định: Do dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ cần được cập nhật liên tục, máy chủ cần đạt thời gian hoạt động liên tục tối thiểu là 99.8% để đảm bảo tính sẵn có của dữ liệu Với thời gian hoạt động cao, bạn có thể yên tâm rằng máy chủ của mình luôn hoạt động và truy cập được dữ liệu khi cần.
 • Lưu lượng truyền tải dữ liệu không giới hạn: Đây là yếu tố cơ bản nhất mà một máy chủ lưu trữ dữ liệu cần có. Khi chọn nhà cung cấp máy chủ, bạn nên chú ý đến yếu tố này. Lưu lượng không giới hạn cho phép bạn truyền tải nhiều dữ liệu như mình muốn mà không phải lo lắng về giới hạn hoặc phát sinh chi phí vượt mức.
 • Giải pháp an toàn và tính bảo mật: Dữ liệu là tài sản có giá trị cao, vì vậy mức độ an toàn và bảo mật là vấn đề bạn phải xem xét kỹ khi thuê máy chủ. Một máy chủ an toàn sẽ triển khai các biện pháp bảo mật như: mã hóa dữ liệu, tường lửa bảo vệ, cập nhật bảo mật thường xuyên.
 • Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp: Quản trị máy chủ là nhiệm vụ không dễ dàng. Khi máy chủ gặp sự cố, đội ngũ chuyên gia kỹ thuật có kinh nghiệm sẽ kịp thời xử lý, đảm bảo việc vận hành máy chủ được xuyên suốt, hiệu quả.
 • Chi phí máy chủ phù hợp: Mỗi cá nhân và doanh nghiệp cần lựa chọn máy chủ phù hợp với mục đích lưu trữ và tình hình tài chính của mình.

3. Dịch vụ thuê Cloud Server lưu trữ dữ liệu tại HyperCore

Cloud Storage (Object Storage) tại HyperCore là dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây với tốc độ cao, không gian được mở rộng không giới hạn. Với tính năng an toàn, bảo mật cao và dễ dàng quản trị với web UI, Cloud Storage được khách hàng hiện nay lựa chọn khá phổ biến. Người dùng có thể sử dụng cloud storage để:

Sao lưu dữ liệu

Với HyperCore Object Storage, bạn có thể dễ dàng sao lưu dữ liệu quan trọng của mình và quản lý chúng theo cách hiệu quả về chi phí. Ngoài ra, khả năng tích hợp dễ dàng của HyperCore Object Storage với các công cụ sao lưu khác giúp bạn tạo ra một giải pháp sao lưu toàn diện.

Chia sẻ tệp

Chia sẻ ảnh, video và các loại tệp khác qua Presigned URL hoặc Public URL cho từng đối tượng riêng lẻ. Điều này cung cấp cho bạn sự linh hoạt để chia sẻ tệp một cách an toàn và hiệu quả.

Lưu trữ đa phương tiện

Lưu trữ các tệp đa phương tiện dung lượng lớn như bản ghi camera an ninh, hình ảnh trang web WordPress. HyperCore Object Storage cung cấp hiệu suất cao và dung lượng lưu trữ vô hạn, giúp bạn lưu trữ và truy cập các tệp đa phương tiện của mình một cách dễ dàng.

Lưu trữ NAS

Sử dụng HyperCore Object Storage như một dịch vụ NAS để truy cập dữ liệu cá nhân của bạn. HyperCore Object Storage cung cấp sự linh hoạt và khả năng mở rộng để phù hợp với nhu cầu lưu trữ cụ thể của bạn.

Bạn nên lựa chọn dịch vụ Cloud Storage của HyperCore bởi các ưu điểm về tính năng như là:

 • API tương thích với S3 và Client: Để tạo sự thuận tiện cho nhà phát triển, HyperCore Object Storage hỗ trợ tất cả các S3 SDK và client phổ biến. Bạn có thể sử dụng các công cụ quen thuộc để truy xuất, quản lý và thao tác dữ liệu trong HyperCore Object Storage.
 • Phân quyền truy cập: HyperCore Object Storage cung cấp tính năng phân quyền truy cập mạnh mẽ thông qua các Policy. Bạn có thể kiểm soát chi tiết người dùng hoặc nhóm nào có thể truy cập vào các Bucket và Object cụ thể. Việc này đảm bảo dữ liệu quan trọng của bạn được bảo vệ khỏi truy cập trái phép.
 • Tích hợp dễ dàng: HyperCore Object Storage được thiết kế để dễ dàng tích hợp vào máy chủ của bạn. Bạn có thể sử dụng các API, SDK hoặc giao diện dòng lệnh để tương tác với dịch vụ.
 • Không giới hạn băng thông: HyperCore Object Storage cung cấp băng thông không giới hạn cho cả thao tác tải lên và tải xuống. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập dữ liệu của mình với tốc độ tối đa mà không phải lo lắng về giới hạn dung lượng.
 • Mở rộng không giới hạn: HyperCore Object Storage cho phép bạn mở rộng dung lượng lưu trữ theo nhu cầu mà không gặp bất kỳ giới hạn nào. Khi dữ liệu của bạn tăng lên, bạn có thể dễ dàng thêm dung lượng vào dịch vụ để đáp ứng nhu cầu kinh doanh của mình.
 • Quản trị dễ dàng: HyperCore cung cấp bảng điều khiển trực quan – HyperPanel để quản lý dịch vụ Object Storage. Bạn có thể dễ dàng tạo và quản lý các Bucket, quản lý quyền truy cập và giám sát việc sử dụng từ một giao diện thân thiện.

 thuê server lưu trữ dữ liệu

Dịch vụ thuê Cloud server lưu trữ dữ liệu tại HyperCore

4. Bảng giá dịch vụ thuê Cloud Storage Server tại HyperCore

Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá dịch vụ thuê Cloud Storage Server như bảng sau đây:

Thanh toán theo thángThanh toán theo năm
880đ/GB/tháng440đ/GB/tháng
Băng thông Upload: Không giới hạnBăng thông Upload: Không giới hạn
Băng thông Download: Không giới hạnBăng thông Download: Không giới hạn
Rate limit: 1000 requests/giâyRate limit: 1000 requests/giây
Số lượng Bucket: 100Số lượng Bucket: 100
Số lượng Access Keys: 5Số lượng Access Keys: 5

Bài viết trên đây HyperCore đã giải đáp giúp bạn các thông tin về việc thuê server lưu trữ dữ liệu. Hy vọng bạn sẽ chắt lọc được thông tin phù hợp và lựa chọn chỗ uy tín để sử dụng dịch vụ nhé!

Chia sẻ bài viết

Hãy cho biết trải nghiệm của bạn với nội dung trên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách đánh giá (0 đánh giá)