Tìm kiếm
Kiến thức hữu ích

Cloud Storage là gì? Các tính năng của dịch vụ Cloud Storage

24/05/2024

Bài viết nổi bật

giá thuê cloud storage

Cloud Storage là một trong những thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu trên thế giới mạng và internet. Dịch vụ Cloud Storage giúp người dùng quản lý dữ liệu hiệu quả hơn, mang lại kết quả hoạt động cao hơn trên các nền tảng công nghệ số. Trong bài viết sau đây, HyperCore sẽ cùng bạn điểm qua các thông tin liên quan đến khái niệm này. Cùng theo dõi nhé!

1. Cloud Storage là gì?

Cloud Storage là công nghệ cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu, tài liệu, và các tập tin trên Internet thông qua nhà cung cấp các loại dịch vụ điện toán đám mây (Cloud Computing). Thay vì phụ thuộc vào cách thức lưu trữ bằng ổ cứng như USB lúc trước, với Cloud Storage, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ và truy cập dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối Internet.

cloud storage

Cloud Storage giúp quản lý dữ liệu dễ dàng hơn

2. Các tính năng nổi bật của Cloud Storage

2.1 Tự động sao lưu

Tự động sao lưu là một tính năng quan trọng mà dịch vụ Cloud Storage mang đến. Trước đây, nếu muốn sao lưu dữ liệu, bạn cần phải thực hiện thủ công chuyển từ ổ cứng này sang ổ khác. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, Cloud Storage hỗ trợ bạn sao lưu dữ liệu tự động một cách nhanh chóng.

cloud storage là gì

Cloud Storage cho phép tự động sao lưu

Điều này đảm bảo rằng dữ liệu của bạn luôn được bảo vệ an toàn. Cùng với đó, các bản sao lưu luôn sẵn sàng trên các tài khoản trực tuyến. Nhờ vậy, ngay cả khi có sự cố như mất nguồn, quá trình sao lưu vẫn tiếp tục hoạt động, tránh các sự cố không cần thiết.

Xem Chi Tiết: 5 Cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây an toàn, hiệu quả

2.2 Phục hồi dữ liệu

Chức năng phục hồi dữ liệu đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến mất mát dữ liệu do thiết bị hỏng hoặc lỗi hệ thống. Cloud Storage giúp người dùng có thể yên tâm về việc dữ liệu của họ luôn được lưu trữ trên đám mây và có thể truy cập bất kỳ lúc nào chỉ cần có kết nối internet.

dịch vụ cloud storage

Cloud Storage hỗ trợ phục hồi dữ liệu hiệu quả

2.3 Chia sẻ và di chuyển dữ liệu lên đám mây

Trong quá trình lưu trữ truyền thống, việc chia sẻ, sắp xếp hoặc di chuyển dữ liệu ngày càng trở nên phức tạp hơn. Nguyên nhân là do lượng dữ liệu cần lưu trữ tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên, với Cloud Storage, việc di chuyển và chia sẻ dữ liệu trở nên dễ dàng hơn đáng kể. Đồng thời, tính an toàn và bảo mật cũng trở nên tốt hơn nhờ vào việc lưu dữ liệu trên đám mây.

dịch vụ cloud storage

Cloud Storage giúp việc di chuyển và chia sẻ dữ liệu trở nên dễ dàng hơn

2.4 Dễ dàng truy cập từ xa

Khả năng truy cập dữ liệu dễ dàng từ xa thông qua mạng Internet là một ưu điểm lớn của lưu trữ trên đám mây. Điều này mang lại sự linh hoạt cho nhân viên doanh nghiệp, cho phép họ làm việc từ xa một cách thuận tiện, đặc biệt là khi phải đi công tác hoặc làm remote ngoài văn phòng.

giá thuê cloud storage

Cloud Storage cho phép truy cập dữ liệu dễ dàng từ xa

2.5 Kiểm thử và phát triển phần mềm

Với Cloud Storage, tính hiệu suất cao, linh hoạt về quy mô và chi phí thấp là những đặc điểm nổi bật. Điều này giúp bạn tạo ra các môi trường độc lập nhưng vẫn đảm bảo tính tương đồng để thử nghiệm và kiểm tra các phần mềm ứng dụng. Nhờ vậy, quá trình kiểm thử và phát triển phần mềm trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

dịch vụ cloud storage

Dịch vụ Storage cho phép kiểm thử, phát triển phần mềm

3. Vì sao nên sử dụng dịch vụ Cloud Storage?

Cloud Storage là một giải pháp lưu trữ, giúp bạn tổ chức, chia sẻ và bảo vệ thông tin quan trọng của mình một cách dễ dàng và linh hoạt. Với nhiều ưu điểm vượt trội, Cloud Storage là công cụ hữu ích mà bất cứ cá nhân, tổ chức nào cũng cần có để quản lý thông tin, dữ liệu hiệu quả hơn.

Đối với người dùng:

 • Người dùng không còn tốn thời gian vào việc sao chép hay chia sẻ thông tin. Việc kéo và thả tệp trở nên nhanh chóng và dễ dàng trên giao diện thân thiện của các dịch vụ lưu trữ đám mây.
 • Người dùng có thể truy cập dữ liệu của họ từ bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào chỉ cần có kết nối internet.
 • Dịch vụ lưu trữ đám mây thường có băng thông cao, giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình tải và chia sẻ dữ liệu.
 • So với việc mua ổ cứng riêng, lưu trữ đám mây thường rẻ hơn và cung cấp nhiều dịch vụ miễn phí với dung lượng không giới hạn.

Đối với doanh nghiệp:

 • Cloud Storage giúp doanh nghiệp giảm tiêu tốn thời gian, không gian lưu trữ dữ liệu.
 • Doanh nghiệp không cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng lưu trữ vật lý như mua server lưu trữ dữ liệu, ổ cứng, v.v.,…
 • Dữ liệu được lưu trữ trên đám mây được sao lưu và bảo vệ, giúp giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu.
 • Chi phí cho phần cứng, bảo trì và nâng cấp thường được giảm thiểu khi chuyển sang sử dụng cloud storage.
 • Doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng hoặc giảm dung lượng lưu trữ theo nhu cầu, mà không cần đầu tư thêm vào phần cứng.
 • Dữ liệu được sao lưu thường xuyên và có thể được khôi phục nhanh chóng trong trường hợp xảy ra sự cố.

4. Giá thuê Cloud Storage tại HyperCore

HyperCore mang đến cho người dùng các giải pháp quản lý dữ liệu hiệu quả và tiên tiến đạt chuẩn quốc tế. S3 Object Storage của HyperCore là dịch vụ lưu trữ đám mây tốc độ cao, bảo mật dữ liệu và có thể mở rộng không giới hạn. Dịch vụ này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu đa dạng của khách hàng, từ cá nhân đến doanh nghiệp.

HyperCore S3 Object Storage sử dụng công nghệ lưu trữ hướng đối tượng, giúp tối ưu hóa hiệu suất và khả năng truy cập dữ liệu. Dịch vụ này cũng tương thích với giao thức S3, cho phép bạn dễ dàng di chuyển dữ liệu từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Đặc biệt, giá thuê Cloud Storage của HyperCore vô cùng tối ưu với chỉ 880đ/ 1 GB/ 1 tháng, hoặc chỉ 440đ/ 1GB/ 1 tháng khi thanh toán gói 1 năm.

Chi tiết, bảng giá thuê Cloud Storage của HyperCore:

Thanh toán theo thángThanh toán theo năm
880đ/GB/tháng440đ/GB/tháng
Băng thông Upload: Không giới hạnBăng thông Upload: Không giới hạn
Băng thông Download: Không giới hạnBăng thông Download: Không giới hạn
Rate limit: 1000 requests/giâyRate limit: 1000 requests/giây
Số lượng Bucket: 100Số lượng Bucket: 100
Số lượng Access Keys: 5Số lượng Access Keys: 5

Ưu điểm và Tính năng nổi bật của HyperCore S3 Object Storage

 • Băng thông không giới hạn: Không giới hạn băng thông upload và download, giúp bạn truy cập dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • An toàn và bảo mật: Dữ liệu được lưu trữ trên ít nhất 3 máy chủ khác nhau, được bảo vệ bởi hệ thống bảo mật đa lớp và được nhân bản dữ liệu định kỳ để đảm bảo an toàn.
 • Mở rộng không giới hạn: Bạn có thể dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ theo nhu cầu sử dụng mà không cần lo lắng về giới hạn.
 • Dễ dàng quản trị: HyperCore S3 Object Storage cung cấp giao diện quản trị web trực quan, giúp bạn dễ dàng quản lý buckets, files và phân quyền truy cập.
 • Nhiều ứng dụng: HyperCore S3 Object Storage có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như sao lưu dữ liệu, chia sẻ file, lưu trữ đa phương tiện, lưu trữ NAS,…
dịch vụ cloud storage

Cloud Storage là công cụ lưu trữ, quản lý dữ liệu hữu ích và đang được sử dụng rộng rãi trong thời đại công nghệ số. Trong bài viết trên, HyperCore cũng đã giúp bạn hiểu hơn phần nào về công nghệ này. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 02871057879 để được tư vấn cụ thể hơn về các dịch vụ lưu trữ dữ liệu nhé!

Chia sẻ bài viết

Hãy cho biết trải nghiệm của bạn với nội dung trên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách đánh giá (0 đánh giá)