Tìm kiếm
Kiến thức hữu ích

Giải pháp Cloud cho doanh nghiệp – Hiệu suất cao, tối ưu chi phí

24/05/2024

Bài viết nổi bật

Giải pháp Cloud cho doanh nghiệp

Giải pháp Cloud cho doanh nghiệp cho phép doanh nghiệp sử dụng các nguồn tài nguyên như máy chủ ảo, lưu trữ dữ liệu đám mây,… một cách linh hoạt, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Thay vì đầu tư vào cơ sở hạ tầng CNTT tốn kém, doanh nghiệp chỉ cần thuê sử dụng các dịch vụ Cloud theo nhu cầu, thanh toán theo mức sử dụng thực tế. Cùng HyperCore tìm hiểu chi tiết hơn về giải pháp này trong bài viết sau.

1. Giải pháp Cloud cho doanh nghiệp là gì?

Giải pháp Cloud cho doanh nghiệp là dịch vụ công nghệ theo mô hình điện toán đám mây, cho phép các doanh nghiệp lưu trữ, xử lý và quản lý dữ liệu và ứng dụng mà không cần phải có cơ sở hạ tầng phần cứng riêng.

Hiện nay, mô hình triển khai giải pháp Cloud cho doanh nghiệp bao gồm 3 mô hình chính sau:

1. Public Cloud

Public Cloud là dịch vụ Cloud được cung cấp bởi các đơn vị như Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure, Google Cloud Platform (GCP). Với mô hình này, doanh nghiệp sẽ chia sẻ tài nguyên Cloud với các khách hàng khác.

  • Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí
  • Nhược điểm: Hạn chế về tính bảo mật và khả năng kiểm soát

2. Private Cloud

Private Cloud là điện toán đám mây riêng biệt cho một doanh nghiệp duy nhất. Mô hình này phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô từ trung bình đến lớn và có đủ kinh phí thuê riêng mạng nội bộ cho đơn vị. Private Cloud mang lại tính bảo mật và kiểm soát cao hơn, nhưng chi phí đầu tư và vận hành cao hơn Public Cloud.

  • Ưu điểm: Tính bảo mật và kiểm soát cao hơn Public Cloud.
  • Nhược điểm: Chi phí đầu tư và vận hành cao. Cần nhân sự quản trị vận hành hệ thống.

3. Hybrid Cloud

Hybrid Cloud còn được gọi với cái tên là điện toán đám mây lai. Hybrid Cloud là sự cấu thành từ các ưu điểm của 2 mô hình trên. Từ đây, người dùng có thể chuyển đổi linh hoạt trong cách sử dụng với mục đích tối ưu cho doanh nghiệp của mình.

Giải pháp Cloud cho doanh nghiệp

Hybrid Cloud

Về phân lớp triển khai có 3 dạng như dưới đây:

Infrastructure as a Service – IaaS

IaaS có nghĩa là cơ sở hạ tầng như một dịch vụ, sẽ cung cấp cấu hình hoàn chỉnh của máy chủ vật lý như CPU, RAM, ổ cứng, dung lượng lưu trữ, Internet… Doanh nghiệp chỉ cần thanh toán và đăng ký sử dụng các dịch vụ được cung cấp. Mọi khâu chuẩn bị đều được nhà cung cấp dịch vụ đám mây hỗ trợ từ đầu đến cuối.

Giải pháp Cloud cho doanh nghiệp

Platform as a Service – PaaS

PaaS có nghĩa là một dạng dịch vụ mang tính nền tảng. Thể loại này cho phép người dùng thoải mái lựa chọn phần mềm mình cần và sử dụng. Người dùng không cần phải lo lắng về việc cập nhật phần mềm hoặc cơ sở hạ tầng liên quan như CPU, RAM, bộ nhớ,… vì đó là trách nhiệm của nhà cung cấp cloud server.

Software as a Service (SaaS)

SaaS có nghĩa là phần mềm mang tính chất của dịch vụ. Phân lớp này sẽ chuẩn bị cho bạn tất cả các bước kỹ thuật trước khi cài đặt phần mềm. Nhiệm vụ của người dùng là học cách sử dụng phần mềm có hiệu quả để thực hiện công việc của mình.

2. Đâu là giải pháp Cloud cho doanh nghiệp vừa và nhỏ uy tín hàng đầu?

HyperCore là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ Cloud Server tại Việt Nam. Sứ mệnh của chúng tôi là hỗ trợ triển khai hạ tầng đám mây cho cả người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Hiện nay, HyperCore đang cung cấp dịch vụ Business Cloud Server – Cloud server cho doanh nghiệp với hiệu năng vượt trội, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp về hiệu năng và độ ổn định của hệ thống.

Gói dịch vụCPURAMNVMeBăng thôngGiá
HPC-11 vCPU1 GB20 GB300 Mbps130.000đ/tháng
HPC-21 vCPU2 GB20 GB300 Mbps160.000đ/tháng
HPC-32 vCPU4 GB40 GB300 Mbps320.000đ/tháng
HPC-44 vCPU8 GB80 GB300 Mbps640.000đ/tháng
HPC-54 vCPU12 GB120 GB300 Mbps840.000đ/tháng
HPC-66 vCPU12 GB120 GB300 Mbps960.000đ/tháng
HPC-76 vCPU16 GB160 GB300 Mbps1.200.000đ/tháng
HPC-88 vCPU16 GB120 GB300 Mbps1.280.000đ/tháng
HPC-98 vCPU24 GB240 GB300 Mbps1.760.000đ/tháng
HPC-1012 vCPU24 GB240 GB300 Mbps1.920.000đ/tháng

Lưu ý:

  • Giá trên bảng đã bao gồm thuế VAT.
  • Những cấu hình này chỉ mang tính tham khảo. Tùy vào cấu hình theo nhu cầu sử dụng của khách hàng sẽ có giá và thông tư kỹ thuật khác nhau.
  • Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng băng thông có tốc độ cao hơn thì hãy liên lạc với Phòng chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ các thông tin và chương trình khuyến mãi ưu đãi.

Đọc Thêm: So sánh các dịch vụ lưu trữ đám mây

3. Lý do nên chọn giải pháp Cloud của HyperCore?

3.1. Phần cứng mạnh mẽ, hiệu năng cao

HyperCore sử dụng phần cứng của các thương hiệu nổi tiếng như Dell, HP, Intel và Samsung. Các máy chủ được giám sát cẩn thận và đảm bảo không oversold, cam kết rằng máy chủ của khách hàng luôn hoạt động tối ưu.

Đặc biệt, giải pháp Cloud doanh nghiệp của HyperCore sử dụng Chip CPU Intel Xeon Gold 6226R – bộ vi xử lý được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong môi trường doanh nghiệp. Với 16 nhân và 32 luồng xử lý, xung nhịp cơ bản 2.90 GHz, bộ vi xử lý này hứa hẹn mang đến tốc độ xử lý ấn tượng cho các nhu cầu nghiệp vụ từ đơn giản đến phức tạp của doanh nghiệp.

Giải pháp Cloud cho doanh nghiệp

Giải pháp Cloud doanh nghiệp tại HyperCore được trang bị phần cứng mạnh mẽ, đảm bảo hiệu suất

3.2. Cam kết uptime và đảm bảo an toàn dữ liệu

Cam kết uptime của dịch vụ HyperCore là 99,9%. Doanh nghiệp có thể yên tâm sử dụng dịch vụ HyperCore để vận hành các ứng dụng quan trọng mà không lo bị gián đoạn do sự cố.

Bên cạnh đó, công nghệ lưu trữ đang sử dụng là lưu trữ phân tán. Thay vì lưu trữ tất cả dữ liệu trên một thiết bị duy nhất, HyperCore lưu trữ phân tán chia nhỏ dữ liệu thành các khối (blocks) và lưu trữ mỗi khối trên ít nhất 3 nodes khác nhau. Điều này giảm thiểu tối đa rủi ro mất dữ liệu, nếu một node gặp sự cố, dữ liệu vẫn có sẵn trên các nodes khác.

3.3. Khởi tạo tức thì

Chỉ trong vài giây, người sử dụng đã có thể khởi tạo Cloud Server trên trình quản trị HyperPanel. Đây là trình quản lý Cloud Server do HyperCore thiết kế với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhanh chóng tiếp cận được dịch vụ và sử dụng mà không phải chờ đợi.

3.4. Dễ dàng mở rộng và nâng cấp theo nhu cầu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng hoặc giảm tài nguyên máy chủ (CPU, RAM, dung lượng lưu trữ) chỉ với vài thao tác đơn giản trên giao diện quản trị. Như vậy, doanh nghiệp chỉ cần thanh toán cho phần tài nguyên thực tế sử dụng, linh hoạt mở rộng khi nhu cầu tăng cao và thu hẹp khi nhu cầu giảm xuống.

Trên đây HyperCore đã chia sẻ đến bạn giải pháp Cloud cho doanh nghiệp được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng sử dụng. Còn thắc mắc nào về dịch vụ, bạn hãy liên hệ với HyperCore để được hỗ trợ nhiệt tình nhé!

Chia sẻ bài viết

Hãy cho biết trải nghiệm của bạn với nội dung trên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách đánh giá (0 đánh giá)