Tìm kiếm
Kiến thức hữu ích

Cloud VPS là gì? Mang lại lợi ích gì khi sử dụng?

21/06/2024

Bài viết nổi bật

Cloud VPS

Cloud VPS là một dịch vụ lưu trữ trên máy chủ ảo đang ngày càng trở nên phổ biến trong giới công nghệ thông tin hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu rõ Cloud VPS là gì? Hay mang lại lợi ích gì khi sử dụng? Trong bài viết này, HyperCore sẽ cung cấp định nghĩa chính xác nhất cũng như nếu ra các lợi ích mà nó mang lại.

Cloud VPS là gì?

Cloud VPS (viết tắt của Cloud Virtual Private Server) là máy chủ riêng ảo trên nền tảng điện toán đám mây. Theo cách hiểu đơn giản hơn, nó là một dạng server ảo được xây dựng trên nền tảng đám mây, được cấp riêng cho từng người dùng.

Cloud VPS mang lại khả năng phân bổ tài nguyên độc lập cho từng cá nhân, đồng thời tiết kiệm chi phí đáng kể so với các giải pháp VPS truyền thống. Nhờ khả năng khắc phục các hạn chế của các loại máy chủ cũ, Cloud VPS giúp bạn thực hiện các thao tác một cách nhanh chóng và truy cập các tài nguyên máy chủ một cách dễ dàng.

cloud vps

Cloud VPS là máy chủ riêng ảo dựa trên nền tảng điện toán đám mây

Xem Thêm: So sánh VPS và Cloud Server

Các lợi ích nhận được khi sử dụng Cloud VPS

Độc quyền sử dụng tài nguyên

Quyền truy cập vào tài nguyên máy chủ ảo trên đám mây được cá nhân hóa và phân bổ độc quyền cho từng khách hàng, đảm bảo quyền sử dụng riêng biệt về CPU, RAM và dung lượng lưu trữ. Công ty của bạn sẽ được cấp quyền kiểm soát và tùy biến nâng cao. Ngoài ra, bạn còn được hưởng lợi từ tính năng mở rộng và thích ứng dễ dàng theo nhu cầu kinh doanh, bảo đảm hiệu suất và ổn định tối ưu.

cloud vps là gì

Quyền truy cập vào tài nguyên máy chủ VPS đám mây được cá nhân hóa

Tăng cường bảo mật

So sánh với dịch vụ lưu trữ chia sẻ, Cloud VPS nổi trội hơn hẳn về độ an toàn. Cloud VPS mô phỏng hiệu quả cách thức hoạt động của một máy chủ chuyên dụng, đặc biệt trong khía cạnh bảo mật dữ liệu. Khi bạn là người duy nhất sử dụng một máy ảo riêng biệt, sự an toàn của dữ liệu được nâng cao đáng kể so với môi trường chia sẻ.

Thêm vào đó, Cloud VPS còn cung cấp cho khách hàng quyền kiểm soát truy cập root vào máy chủ của mình, quản lý toàn diện hệ thống. Đây là một biện pháp bảo mật quan trọng, vì quyền truy cập root là mục tiêu chính của các tác nhân đe dọa kỹ thuật số, nhằm đảm bảo an ninh mạng ở mức cao nhất.

cloud vps

Cloud VPS giúp tăng cường bảo mật

Tăng cường khả năng kiểm soát

Cloud VPS cho phép bạn có khả năng kiểm soát cao hơn trong việc quản lý tài nguyên chuyên dụng. Khi sử dụng, bạn có toàn quyền sử dụng các tài nguyên theo cách mình mong muốn, loại bỏ hoàn toàn mọi lo ngại về việc thiếu hụt tài nguyên có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trang web hay ứng dụng của bạn.

cloud vps là gì

Cloud VPS giúp người dùng dễ dàng kiểm soát

Hiệu suất nâng cao

Tốc độ xử lý nhanh chóng là một yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của các ứng dụng, website hay cửa hàng thương mại điện tử. Người dùng ngày nay kỳ vọng một trải nghiệm nhanh chóng và mượt mà. Do đó, khi sử dụng Cloud VPS, bạn được hưởng 100% tài nguyên về RAM, CPU và không gian lưu trữ, đảm bảo rằng website luôn vận hành trơn tru, hiệu quả mà không lo ngại về tình trạng chậm trễ.

cloud vps

Cloud VPS giúp nâng cao hiệu suất

Tối ưu về chi phí

Cloud VPS là một giải pháp lưu trữ tối ưu về mặt chi phí. Bạn chỉ phải chi trả cho dung lượng mà bạn thực sự sử dụng, với cơ chế tính giá minh bạch và chính xác, đảm bảo bạn nhận được giá trị cao với chi phí hợp lý. Chính sách thanh toán linh hoạt này cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí và tận dụng tối đa nguồn lực với mức đầu tư phù hợp.

cloud vps

Cloud VPS hỗ trợ tối ưu chi phí cho người dùng

Tham Khảo: Bảng giá VPS

Dễ dàng mở rộng và nâng cấp

Cloud VPS mang lại giải pháp linh hoạt trong việc điều chỉnh tài nguyên máy chủ, phù hợp với sự thay đổi của trang web hoặc các yêu cầu cụ thể của bạn. Hiện nay có hai phương án mở rộng là Quick Resize và Full Resize để bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng.

  • Quick Resize: Đáp ứng nhu cầu tăng cường tài nguyên RAM và CPU ngay lập tức mà không cần thay đổi dung lượng lưu trữ.
  • Full Resize: Thay đổi toàn diện các tài nguyên máy chủ. Tuy nhiên, do quá trình này cần nhiều thời gian hơn, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trong các khoảng thời gian ít bận rộn để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của trang web.
cloud vps

Cloud VPS dễ dàng mở rộng và nâng cấp

Hướng dẫn cách tạo Cloud VPS trên trình quản lý HyperPanel

HyperCore là nhà cung cấp dịch vụ VPS và Cloud Server hàng đầu tại Việt Nam. Bằng việc đơn giản hóa và tối ưu hóa các quy trình, HyperCore cam kết cung cấp dịch vụ thuê VPS uy tín, chất lượng cao cho mọi nhu cầu từ cá nhân đến doanh nghiệp.

Để đăng ký tài khoản vào tạo Cloud VPS trên my.hypercore.vn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Truy cập https://my.hypercore.vn/ và tạo tài khoản nhanh chóng

Tại giao diện HyperPanel, chọn “Triển khai ngay” hoặc phần “Virtual Machines” để khởi tạo Cloud Server

Chọn máy chủ cho Cloud VPS

Sau khi chọn máy chủ, bạn sẽ chọn tiếp Data Center và hệ điều hành triển khai

Chọn cấu hình Cloud VPS

Chọn chu kỳ thanh toán và các tính năng bổ sung khác

Sau khi đã hoàn thành lựa chọn cấu hình mong muốn và chu kỳ thanh toán, bạn hãy chọn “Tạo Server”. Hệ thống sẽ tự động khởi tạo chỉ trong 1-2 phút.

Truy cập Cloud VPS và sử dụng

Hy vọng qua bài viết này của HyperCore, bạn đã có thể hiểu hơn về Cloud VPS là gì cũng như các lợi ích mà nó mang lại, từ đó đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

>>> Tham Khảo Thêm:

Chia sẻ bài viết

Hãy cho biết trải nghiệm của bạn với nội dung trên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách đánh giá (0 đánh giá)