Tìm kiếm
Kiến thức hữu ích

Hướng dẫn 4 cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây an toàn nhất

21/06/2024

Bài viết nổi bật

cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây

Bạn đang tìm cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây? Trong bài viết sau, HyperCore sẽ chia sẻ đến bạn 4 cách lưu trữ trên đám mây an toàn nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

Cách 1. Lưu trữ dữ liệu trên S3 Object Storage

Cách đầu tiên bạn có thể sử dụng là lưu trữ dữ liệu với S3 Object Storage của HyperCore. Đây là dịch vụ lưu trữ đám mây tốc độ cao, mở rộng không giới hạn, giúp doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ toàn bộ thông tin, tài liệu nhưng vẫn đảm bảo an toàn, bảo mật.

Người dùng chỉ cần truy cập trình quản trị HyperPanel hoặc sử dụng các công cụ thông dụng khác như S3 Browser, Cyberduck,…. để quản lý dịch vụ, tải lên, truy xuất, chia sẻ dữ liệu dễ dàng mọi lúc mọi nơi.

cách lưu trữ trên đám mây

Hơn nữa, người dùng có thể lựa chọn tính năng nhân bản dữ liệu để dữ liệu được lưu trữ trên nhiều máy chủ khác nhau, đảm bảo an toàn dữ liệu trong trường hợp có sự cố. Bên cạnh đó, S3 Object Storage còn có tính năng phân quyền truy cập và chia sẻ quyền truy cập file theo từng phút, từng đối tượng. Đặc biệt, giá thuê Cloud Storage chỉ từ 880đ/ GB/ tháng với băng thông Upload không giới hạn, băng thông Download không giới hạn, rate limit 1000 requests/ giây…

Xem Thêm: Các loại dịch vụ điện toán đám mây

cách lưu trữ trên đám mây

Lựa chọn thời gian chia sẻ theo từng phút cùng S3 Object Storage

Cách 2. Lưu trữ dữ liệu trên Google Drive

Đây là cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây phổ biến nhất. Google Drive cung cấp 15GB dung lượng miễn phí cho mỗi tài khoản. Bạn có thể lưu giữ mọi thứ từ tệp tin đến hình ảnh và video trên server lưu trữ dữ liệu của Google. Đồng thời, với tính năng sao lưu tự động, Google Drive giúp việc quản lý dữ liệu của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, Google Drive cũng cho phép chia sẻ tệp và thư mục để hợp tác và chia sẻ dữ liệu với người khác. Việc tải lên và quản lý dữ liệu trên Google Drive trở nên đơn giản hơn bao giờ hết chỉ bằng một vài thao tác nhấp chuột.

cách dùng lưu trữ đám mây

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu Google Drive

Cách 3. Lưu trữ đám mây trên Onedrive

OneDrive là phần mềm lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển. Công cụ này cung cấp cho bạn nơi lưu trữ dữ liệu và truy cập thông tin một cách dễ dàng. Với OneDrive, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào dữ liệu từ bất kỳ nơi nào có kết nối internet. Công cụ này cho phép bạn truy cập và chỉnh sửa tài liệu trực tiếp từ trình duyệt web hoặc ứng dụng di động. Việc chia sẻ tài liệu cũng trở nên dễ dàng, giúp bạn hợp tác làm việc hiệu quả.

cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft

Cách 4. Lưu trữ dữ liệu với Dropbox

Dropbox được biết đến là một dịch vụ lưu trữ tập tin trực tuyến miễn phí, cung cấp cách lưu trữ trên đám mây hiệu quả, tiện lợi hóa quản lý dữ liệu. Phần mềm sở hữu các tính năng độc đáo và giao diện thân thiện. Dropbox cũng cho phép người dùng lưu trữ và truy cập dữ liệu trực tuyến trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả Windows, Mac, Linux và nhiều hệ điều hành khác. Do đó, đây chắc chắn là đối tác lưu trữ lý tưởng và là lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

cách lưu trữ trên đám mây

Dropbox là lựa chọn hàng đầu của nhiều người để lưu trữ dữ liệu

Trên đây là tổng hợp 4 cách lưu trữ dữ liệu trên đám mây an toàn, hiệu quả nhất mà bạn cần biết. Mong rằng bài viết này của HyperCore sẽ đem lại nhiều điều hữu ích cho bạn. Hãy để lại comment dưới bài viết này nếu có bất cứ câu hỏi nào để được giải đáp nhé!

HyperCore – Đơn vị cung cấp giải pháp điện toán đám mây linh hoạt với tốc độ cao. Cho phép mở rộng dung lượng không giới hạn và quản trị độc quyền với trình quản lý HyperPanel

Chia sẻ bài viết

Hãy cho biết trải nghiệm của bạn với nội dung trên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách đánh giá (0 đánh giá)