Tìm kiếm
Kiến thức hữu ích

S3 Storage là gì? Lợi ích của dịch vụ lưu trữ S3 Storage

20/06/2024

Bài viết nổi bật

S3 Storage là gì

S3 Storage (viết tắt của Simple Storage Service) ra đời như một giải pháp lưu trữ đám mây tiên tiến. Vậy cụ thể S3 Storage là gì? S3 Storage mang lại những lợi ích gì cho người dùng? Hãy cùng HyperCore khám phá trong bài viết sau đây nhé!

1. S3 Storage là gì?

S3 Storage (Simple Storage Service) dịch vụ lưu trữ đám mây dưới dạng các đối tượng trong các thùng chứa (bucket). Một đối tượng là một tệp hoặc bất kỳ siêu dữ liệu nào đi kèm với tệp đó. Một thùng chứa là một vùng chứa cho các đối tượng. Để lưu trữ dữ liệu của bạn trong S3, bạn phải tạo một thùng chứa và chỉ định tên vùng chứa cũng như khu vực AWS.

Giải thích dễ hiểu hơn, hãy tưởng tượng các dữ liệu bạn cần lưu trữ là một kho chứa đồ khổng lồ. Thay vì lưu trữ mọi thứ một cách lộn xộn, bạn có thể sắp xếp chúng vào các thùng chứa (bucket) khác nhau để dễ dàng tìm kiếm và quản lý. Còn mỗi đối tượng (object), có thể là ảnh, tập tin, video,… trong S3 sẽ giống như một món đồ trong kho. Mỗi đối tượng cũng có siêu dữ liệu (metadata) đi kèm, cung cấp thông tin chi tiết về đối tượng đó, chẳng hạn như tên, kích thước và loại tệp.

Để lưu trữ dữ liệu trong S3, bạn cần tạo một thùng chứa (bucket). Giống như việc tạo một thư mục mới trên máy tính của bạn, việc tạo thùng chứa sẽ cho phép bạn nhóm các đối tượng liên quan lại với nhau. Khi tạo thùng chứa, bạn cần đặt tên cho nó và chọn vùng AWS nơi dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ.

S3 Storage là gì

Với S3 Storage, bạn có thể lưu trữ dữ liệu của mình một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Terabox là gì? Dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí 1TB

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ S3 Storage để lưu trữ dữ liệu

Với S3 Storage, bạn có thể lưu trữ thông tin dữ liệu lớn mà không cần phải nhờ đến đội ngũ Developers chuyên nghiệp. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí thuê nhân sự cho công ty. Bên cạnh đó, nhờ khả năng chịu được các hư hỏng và có thể phục hồi tối đa mà S3 Storage có thể lưu trữ thông tin an toàn, không sợ bị mất khi hư hỏng.

Đặc biệt, nhờ sở hữu tính năng dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ khi nhu cầu tăng cao nên S3 Storage rất phù hợp với những công ty đang phát triển và có nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng lớn. Ngoài ra, chi phí sử dụng S3 Storage cũng tốt hơn rất nhiều so với các giải pháp lưu trữ khác trên thị trường. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một phần chi phí.

3. Dịch vụ S3 Object Storage tại HyperCore

HyperCore S3 Object Storage là dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp giải pháp lưu trữ an toàn, hiệu quả và tiết kiệm cho mọi nhu cầu của bạn. Dịch vụ này được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ lưu trữ đối tượng tiên tiến, giúp tối ưu hóa hiệu suất và khả năng truy cập dữ liệu. Dưới đây là một số ưu điểm của dịch vụ S3 Object Storage tại HyperCore:

  • Tương thích với client (aws-cli, s3cmd, minio-cli) và tất cả S3 SDK.
  • Sử dụng Policy cho phép người dùng phân quyền truy cập đến Bucket và Object.
  • Dễ dàng tích hợp vào máy chủ và mở rộng không giới hạn theo nhu cầu.
  • Không giới hạn băng thông upload và download.
  • Phân quyền truy cập trên HyperPanel và quản trị buckets, files một cách dễ dàng.
  • An toàn, bảo mật cao.
S3 Storage là gì

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp S3 Storage là gì và lợi ích khi sử dụng dịch vụ lưu trữ này. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ lưu trữ S3 Storage uy tín của HyperCore thì có thể liên hệ ngay đến số điện thoại 02871057879. Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn bạn tận tình!

Đọc Thêm Về:

Chia sẻ bài viết

Hãy cho biết trải nghiệm của bạn với nội dung trên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách đánh giá (0 đánh giá)