Tìm kiếm
Kiến thức hữu ích

7 nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu tại Việt Nam hiện nay

10/07/2024

Bài viết nổi bật

nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây

Các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam đang không ngừng phát triển và hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp. Việc lựa chọn đúng đối tác cung cấp dịch vụ điện toán đám mây sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và khả năng cạnh tranh. Cùng HyperCore điểm qua 7 đơn vị cung cấp dịch điện toán đám mây hàng đầu trong bài viết sau!

1. HyperCore Cloud

HyperCore Cloud là nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server và VPS uy tín tại Việt Nam, chuyên cung cấp giải pháp máy chủ đám mây cho doanh nghiệp với chất lượng và hiệu suất vượt trội. HyperCore Cloud mang đến các sản phẩm và dịch vụ chất lượng như:

 • Cloud Server: Các gói dịch vụ từ Business Cloud Server đến Premium Cloud Server, sử dụng công nghệ NVMe và bộ xử lý Ryzen, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Cloud Storage: Giải pháp lưu trữ đám mây an toàn, hiệu quả với khả năng mở rộng linh hoạt.

Ưu điểm nổi bật của HYPERCORE:

 • Khởi tạo nhanh chóng: Máy chủ được khởi tạo trong vài giây thông qua giao diện quản trị độc quyền và tự động.
 • Thanh toán linh hoạt: Hỗ trợ thanh toán theo giờ, tháng hoặc năm, tùy theo nhu cầu sử dụng.
 • Cấu hình đa dạng: Khách hàng có thể tùy chọn và điều chỉnh cấu hình CPU, RAM và dung lượng ổ cứng, với khả năng nâng cấp dễ dàng.
 • Hạ tầng hiện đại: Trang bị bộ xử lý Xeon® Gold tốc độ 3.9GHz và ổ cứng Enterprise NVMe, kết hợp với hệ thống lưu trữ phân tán, đảm bảo an toàn dữ liệu.
 • Cam kết Uptime 99.9%: Đảm bảo hệ thống luôn ổn định và hiệu quả, giúp doanh nghiệp luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.
HyperCore Cloud

HyperCore Cloud

2. VNPT Cloud

Dịch vụ VNPT Cloud cung cấp máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây, cho phép khách hàng thiết lập hạ tầng từ máy chủ ảo đơn lẻ đến hệ thống quy mô lớn.

Đặc điểm kỹ thuật của dịch vụ VNPT Cloud:

 • Quản trị dễ dàng: Giao diện quản trị trực tuyến thân thiện, dễ sử dụng, giúp khách hàng quản lý và vận hành dịch vụ một cách hiệu quả.
 • Khả năng mở rộng: Cho phép nâng cấp hệ thống linh hoạt theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.
 • Năng lực hạ tầng: Được triển khai trên hạ tầng Trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn cao của VNPT.
 • Tiết kiệm chi phí: Gói cước linh hoạt, tính theo tài nguyên và thời gian sử dụng của khách hàng.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7: Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của VNPT sẵn sàng giúp đỡ khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam

VNPT Cloud cung cấp máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây

3. CMC Cloud

CMC Cloud là giải pháp điện toán đám mây do CMC Telecom phát triển, một trong 5 ISP hàng đầu tại Việt Nam, chuyên phục vụ khối doanh nghiệp. Với hạ tầng kết nối mạnh mẽ và sự thấu hiểu doanh nghiệp Việt, CMC Telecom mang đến những sản phẩm tối ưu nhất. Từ năm 2017, CMC Telecom đã ra mắt nền tảng CMC Cloud, nhanh chóng chiếm hơn 25% thị phần sau 6 năm phát triển, trở thành dịch vụ Cloud nội địa hàng đầu.

Hệ thống CMC Cloud đặt tại trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Tier 3, sử dụng dịch vụ kết nối cáp quốc tế ổn định, băng thông 40Gbps. CMC Telecom còn sở hữu chứng chỉ ISO 27017 & ISO 27018, đảm bảo an toàn thông tin cho dịch vụ điện toán đám mây.

CMC Cloud luôn nỗ lực cung cấp giải pháp hạ tầng CNTT đột phá, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và tiên phong trong công nghệ mới. CMC Cloud cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp để thúc đẩy sự thành công và phát triển bền vững.

các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam

CMC Cloud là một trong 5 ISP hàng đầu tại Việt Nam

4. FPT Smart Cloud

FPT Smart Cloud là một thành viên của tập đoàn FPT, chuyên cung cấp các giải pháp hàng đầu về Trí tuệ Nhân tạo (AI) và Điện toán Đám mây (Cloud Computing) tại Việt Nam.

Với sứ mệnh tiên phong, FPT Smart Cloud mang đến các giải pháp toàn diện về AI và Cloud, thúc đẩy chuyển đổi số, kết hợp thông minh giữa người và máy, tạo ra những bước đột phá và tối ưu hiệu suất vận hành cho doanh nghiệp.

Hệ sinh thái sản phẩm của FPT Cloud bao gồm các dịch vụ như: Tính toán, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, sao lưu, phân tích, bảo mật và các ứng dụng riêng cho doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tối đa hóa vận hành, tối ưu ngân sách hạ tầng trên nền tảng Cloud Computing linh hoạt và bảo mật tuyệt đối.

Các dịch vụ nổi bật của FPT Cloud bao gồm:

 • FPT Cloud Server
 • FPT Backup Service
 • FPT Disaster Recovery Services
 • FPT Object Storage
 • FPT Kubernetes Engine
 • FPT Monitoring
 • FPT Load Balancer
 • FPT Next-Gen Firewall
 • FPT Cloud Desktop
các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam

FPT Smart Cloud mang đến các giải pháp toàn diện về AI và Cloud

5. Bizfly Cloud

Bizfly Cloud Server cam kết uptime 99,99%, băng thông lên đến 4Gbps, bảo mật dữ liệu 24/7 và tốc độ đường truyền ổn định.

Ưu điểm nổi bật của Bizfly Cloud Server:

 • Tốc độ và độ ổn định cao: Mỗi server có băng thông internet lên tới 4Gbps, đảm bảo sẵn sàng 99,99%, giúp hoạt động kinh doanh luôn suôn sẻ.
 • An toàn và toàn vẹn dữ liệu: Hệ thống lưu trữ được nhân bản 3 lần và backup hàng ngày sang Datacenter khác, được bảo vệ bởi các chuyên gia hàng đầu, phục vụ các hệ thống lớn như VCCorp, Kênh 14, SSI…
 • Quản trị dễ dàng mọi lúc, mọi nơi: Quản trị và điều chỉnh server dễ dàng qua Dashboard thông minh. Giao diện thân thiện, đầy đủ thông tin và dịch vụ, giúp khách hàng nhanh chóng làm quen và quản lý.
 • Chi phí hợp lý: Không cần đầu tư lớn vào thiết bị phần cứng, chỉ chi trả cho tài nguyên sử dụng, tùy chỉnh cấu hình giúp tránh lãng phí.
 • Tích hợp Load Balancer: Load Balancer phân phối lưu lượng truy cập đồng đều trên các máy chủ, đảm bảo website/ứng dụng vận hành mượt mà ngay cả khi lượng truy cập tăng đột biến.
 • Pool Resource: Tài nguyên luôn sẵn sàng và tiết kiệm chi phí hơn so với mua riêng lẻ, dễ dàng lên kế hoạch ngân sách cho từng giai đoạn.
các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam

Bizfly Cloud Server cung cấp dịch vụ điện toán đám mây uy tín

6. Viettel IDC

Viettel IDC là đơn vị tiên phong và duy nhất tại Việt Nam cung cấp hệ sinh thái dịch vụ đầy đủ cho doanh nghiệp với hơn 50 dịch vụ thuộc hai nhóm chính:

Dịch vụ Trung tâm dữ liệu: Viettel IDC cung cấp hạ tầng trung tâm dữ liệu và hạ tầng công nghệ thông tin bao gồm: Máy chủ, mạng lưu trữ, hệ thống điện, điều hòa, đặt chỗ máy chủ. Các dịch vụ này giúp doanh nghiệp vận hành hiệu quả hệ thống CNTT.

Dịch vụ Điện toán đám mây: Viettel IDC cung cấp các giải pháp CNTT trên nền tảng điện toán đám mây, đáp ứng nhu cầu tính toán, lưu trữ, mạng, bảo mật, sao lưu dự phòng dữ liệu. Các dịch vụ này có thể triển khai trên đám mây công cộng, đám mây riêng, và đám mây lai.

Ưu điểm của Viettel IDC:

 • Uy tín dẫn đầu: Viettel IDC luôn giữ vững vị trí số 1 tại Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hạ tầng và điện toán đám mây.
 • Chất lượng dịch vụ: Viettel IDC sở hữu 5 trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn Rated 3 – TIA 942 với quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam, đảm bảo uptime 99,99%. Hệ sinh thái dịch vụ đa dạng và bảo mật.
 • Triết lý phụng sự: Với sứ mệnh phụng sự Tổ quốc, Viettel IDC cam kết giải quyết các vấn đề của xã hội và doanh nghiệp. Viettel IDC tạo ra giá trị cho khách hàng và giúp họ thành công, nhờ đó duy trì sự tồn tại và phát triển bền vững.
các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam

Viettel IDC cung cấp hệ sinh thái dịch vụ đầy đủ cho doanh nghiệp

7. VNG Cloud

VNG Cloud là một thành viên của Tập đoàn VNG, cam kết cung cấp các giải pháp và dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu cho doanh nghiệp. Với cách tiếp cận tập trung vào khách hàng, VNG Cloud mang đến nền tảng số ổn định, an toàn và linh hoạt.

VNG Cloud hỗ trợ quá trình chuyển đổi số cho các doanh nghiệp lớn và cung cấp hệ sinh thái điện toán đám mây toàn diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), giúp tối ưu hóa hoạt động và tăng cường hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật của VNG Cloud:

 • Đảm bảo an toàn và bảo mật: VNG Cloud cam kết cung cấp nền tảng điện toán đám mây an toàn và bảo mật theo các tiêu chuẩn quốc tế.
 • Ổn định và linh hoạt: Hệ thống được thiết kế để đảm bảo sự ổn định và linh hoạt, giúp doanh nghiệp hoạt động liên tục mà không gặp gián đoạn.
 • Tối ưu hóa chi phí: Dịch vụ điện toán đám mây của VNG Cloud giúp tối ưu hóa chi phí cho doanh nghiệp, đảm bảo hiệu quả kinh tế.
 • Hỗ trợ chuyển đổi số: VNG Cloud hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, từ các doanh nghiệp lớn đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7: Đội ngũ hỗ trợ khách hàng của VNG Cloud luôn sẵn sàng phục vụ 24/7, giải đáp mọi thắc mắc và xử lý các vấn đề kỹ thuật.
các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam

VNG Cloud cung cấp các giải pháp và dịch vụ điện toán đám mây hàng đầu cho doanh nghiệp

Trên đây là danh sách các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố về chất lượng dịch vụ, uy tín và cam kết hỗ trợ khách hàng để đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp bạn. Liên hệ ngay với HyperCore để được tư vấn về dịch vụ điện toán đám mây uy tín!

Chia sẻ bài viết

Hãy cho biết trải nghiệm của bạn với nội dung trên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách đánh giá (0 đánh giá)