Tìm kiếm
Kiến thức hữu ích

Cách tạo server Palworld trên VPS dễ dàng

25/02/2024

Bài viết nổi bật

Palworld là một trò chơi sinh tồn thế giới mở, kết hợp các yếu tố canh tác, chế tạo và săn bắn. Trong trò chơi, người chơi bắt những sinh vật được gọi là Pals để giúp xây dựng căn cứ, tăng tốc độ di chuyển và đánh bại kẻ thù. Cùng tìm hiểu Cách tạo server Palworld trên VPS, Cloud Server không giật, lag một cách dễ dàng.

Giới thiệu

Palworld là một trò chơi sinh tồn thế giới mở, kết hợp các yếu tố canh tác, chế tạo và săn bắn. Trong trò chơi, người chơi bắt những sinh vật được gọi là Pals để giúp xây dựng căn cứ, tăng tốc độ di chuyển và đánh bại kẻ thù.

Với cơ chế hấp dẫn và cạnh tranh, Palworld trở thành một trong những trò chơi phổ biến có máy chủ chuyên dụng. Để cải thiện trải nghiệm, bạn có thể tạo host riêng và chơi đa người với người chơi được chọn, cấu hình các thiết lập, cài đặt mod và giảm độ trễ mạng.

Trong bài viết này HyperCore sẽ giải thích Cách tạo server Palworld sử dụng máy chủ ảo VPS, Cloud VPS của HyperCore.

Chọn máy chủ

Khi chọn cấu hình máy chủ cho Palworld, bạn cần xem xét các yêu cầu hệ thống sau:

  • Hệ điều hành – Linux hoặc Windows
  • Bộ vi xử lý CPU – ít nhất là bộ vi xử lý bốn lõi
  • RAM – 16 GB trở lên, tùy thuộc vào số lượng người chơi
  • Ổ cứng – tối thiểu 40 GB.

HyperCore khuyến nghị ít nhất 16 GB RAM để đảm bảo hiệu suất tối ưu. Dựa trên các thông số kỹ thuật này, các lựa chọn sau đây sẽ rất phù hợp để cài đặt máy chủ Palworld:

  • Business Cloud Server – Sử dụng CPU Xeon Gold 6226R, xung nhịp boost 3.9GHz dễ dàng đáp ứng nhu cầu chạy Palworld server.
  • Ryzen VPS – Sử dụng CPU Ryzen 5700X5950X cho hiệu năng đơn nhân cực khủng, phù hợp cho mọi game server.

Ngoài CPU hiệu năng cao, dịch vụ Cloud Server/VPS của HyperCore còn sử dụng ổ cứng NVMe cho tốc độ truy xuất siêu siêu nhanh, giúp game server load các tập tin cần thiết vô cùng nhanh chóng.

Ryzen VPS chỉ hỗ trợ tối đa 16 GB RAM. Nếu bạn cần nhiều hơn có thể cân nhắc sử dụng Business Cloud Server.

Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần kết nối vào VPS/Cloud Server thông qua Remote Desktop. Bạn có thể lấy thông tin truy cập Remote Desktop từ trang thông tin dịch vụ của HyperCore, hoặc trong email hệ thống gửi về.

Sau khi truy cập vào máy chủ, bạn cần cài đặt SteamCMD để có thể tải xuống các tệp tin dùng cho game server. SteamCMD là phiên bản dòng lệnh của ứng dụng Steam, giúp bạn dễ dàng tải xuống các tệp từ Steam workshop và các tệp tin của game server. Bạn có thể tải SteamCMD từ trang web chính thức của Valve hoặc tải trực tiếp tại đây.

Tạo một thư mục mới trên máy chủ của bạn và đặt tên là steamcmd. Sau đó, vào thư mục Downloads, tìm tệp steamcmd.zip vừa tải xuống và chuyển nó vào thư mục steamcmd. Giải nén tệp này bằng cách click chuột phải và sử dụng chức năng giải nén của Windows, hoặc sử dụng các ứng dụng như .7zip hoặc Winrar. Cuối cùng, chạy tệp steamcmd.exe và đợi cho đến khi quá trình cài đặt hoàn tất

Ngay khi thông báo Loading Steam API…. OK xuất hiện, quá trình đã hoàn tất thành công và bạn có thể bắt đầu cài đặt Palworld game server.

Lưu ý: Không tắt cửa sổ command prompt, bạn sẽ cần sử dụng command prompt trong những bước tiếp theo.

Cài đặt

Sau khi cài đặt bước chuẩn bị, bạn sẽ có thể thực hiện các lệnh trong cửa sổ lệnh steamcmd.exe mà bạn đã chạy trước đó. Bạn cần phải đăng nhập trước khi có thể thực hiện các thao tác tiếp theo, sử dụng tài khoản ẩn danh, bằng cách dùng lệnh: login anonymous. Một khi đã đăng nhập, bạn có thể bắt đầu tải xuống các tệp tin cần thiết cho game server.

Chạy lệnh app_update 2394010 để bắt đầu quá trình tải xuống. Mã 2394010 là dành cho ứng dụng Palworld.

Không được ngắt trình cài đặt. Quá trình này có thể mất một chút thời gian.

Sau khi tải xuống thành công, hãy truy cập thư mục tải xuống nơi chứa tất cả các tệp máy chủ game. Tại đây, bạn có thể sử dụng PalServer.exe để khởi động máy chủ. Tuy nhiên, HyperCore khuyên bạn nên thiết lập Firewall và cấu hình máy chủ trước.

Cấu hình Firewall

Để đảm bảo máy chủ của bạn có thể truy cập được từ internet và người chơi có thể gia nhập, bạn cần cấu hình lại Firewall thông qua các lệnh Powershell.

Mở cửa sổ Search của Windows và tìm đến ứng dụng Powershell. Click chuột phải và chọn Run as Administrator.

Copy và chạy lệnh sau:

New-NetFirewallRule -DisplayName "Palworld Server" -Direction Inbound -LocalPort 8211 -Protocol TCP -Action Allow
New-NetFirewallRule -DisplayName "Palworld Server" -Direction Inbound -LocalPort 8211 -Protocol UDP -Action Allow
New-NetFirewallRule -DisplayName "Palworld Server" -Direction Outbound -LocalPort 8211 -Protocol TCP -Action Allow
New-NetFirewallRule -DisplayName "Palworld Server" -Direction Outbound -LocalPort 8211 -Protocol UDP -Action Allow

Khởi động Server

Bạn có thể cần cài đặt DirectX runtime nếu Cloud Server/VPS của bạn chưa có sẵn. Điều hướng đến thư mục gốc của máy chủ Palworld và chạy PalServer.exe để bắt đầu quá trình khởi động.

Nếu mọi thứ diễn ra như mong đợi, máy chủ của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách máy chủ. Bạn cũng có thể kết nối trực tiếp bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm dưới cùng của danh sách máy chủ và tìm kiếm [địa chỉ IP của bạn]:8211. Chúc mừng bạn đã cài đặt thành công Palworld trên Cloud Server/VPS.

Nếu có bất kỳ khó khăn gì trong lúc sử dụng dịch vụ và Cách tạo server Palworld, xin vui lòng liên hệ HyperCore qua thông tin sau:

Chia sẻ bài viết

Hãy cho biết trải nghiệm của bạn với nội dung trên

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách đánh giá (2 đánh giá)